Hiểu hơn về chứng nhận của TUV AUSTRIA?

TUV AUSTRIA (trước đây là Vinçotte) là một Tổ chức kiểm định và chứng nhận được Bỉ công nhận, kiểm soát 75% thị trường tiêu dùng của Bỉ năm 2004, ngoài ra TUV AUSTRIA được ủy quyền bởi Hiệp hội Nhựa sinh học Châu Âu chứng nhận và trao trặng biểu tượng Seedling cho các sản phẩm tuân thủ EN 13432. Cụ thể, một sản phẩm phân hủy được cấp chứng chỉ OK Compost và logo Seedling tương đương với việc được Tổ chức TÜV AUSTRIA công nhận trên toàn Châu Âu. TUV AUSTRIA cung cấp các chứng nhận tùy chỉnh cho từng môi trường phân hủy sinh học.
Phân loại các chứng nhận của TUV AUSTRIA
TUV AUSTRIA phân ra làm các loại chứng nhận sau:
1. Chứng nhận OK HOME COMPOST
Do khối lượng chất thải tương đối ít, nhiệt độ trong phân ủ tại vườn thấp hơn và không được duy trì như trong môi trường ủ phân công nghiệp. Dẫn đến quá trình ủ phân trong vườn là một quá trình khó và chậm hơn. Nên, TUV AUSTRIA đã cho ra đời hệ thống chứng nhận OK HOME Compost để đảm bảo khả năng quá trình vi sinh phân hủy hoàn toàn trong các môi trường cụ thể, thậm chí có thể diễn ra ngay trong phân ủ ở vườn. Cho thấy để nhận được chứng nhận OK HOME COMPOST sản phẩm phải vượt qua các giai đoạn kiểm tra chất lượng rất khắt
2. Seedling logo
TÜV AUSTRIA (trước đây là Vinçotte) là tổ chức chứng nhận được ủy quyền bởi Nhựa sinh học châu Âu và do đó có thể trao tặng biểu tượng Seedling cho các sản phẩm tuân thủ theo tiêu chí EN 13432. Bằng cách trao tặng đồng thời chứng chỉ OK HOME COMPOST và logo Seedling, chủ sở hữu chứng nhận của TÜV AUSTRIA được hiểu là sản phẩm có thể phân hủy của họ được công nhận trên toàn bộ thị trường châu Âu.
3. Chứng nhận OK BIOBASED
Là hệ thống chứng nhận xác minh nguồn gốc của sản phẩm một cách rõ ràng và có thể tái sản xuất. Có nghĩa là: phân tích sản phẩm được làm từ nguyên liệu hóa thạch (gốc dầu mỏ) hay nguyên liệu tái tạo.
4. Chứng nhận OK COMPOST INDUSTRIAL
Bao bì hoặc sản phẩm mang nhãn OK Compost Industrial được đảm bảo có thể phân hủy hoàn toàn trong nhà máy sản xuất phân compost công nghiệp. Điều này áp dụng cho tất cả các thành phần bao gồm: mực và phụ gia của sản phẩm phân hủy. Chứng nhận là tiêu chuẩn EN 13432: 2000 dùng để tham chiếu: trong mọi trường hợp, mọi sản phẩm mang logo phân compost đều tuân thủ các yêu cầu của Chỉ thị Bao bì EU (94/62 / EEC).
5. Chứng nhận OK Bio-Degradable Marine
Theo thực tế là phần lớn các rác thải biển đều đến từ đất liền, vì vậy tính năng phân hủy sinh học trong nước biển là tính năng cực kỳ giá trị cho bất kỳ sản phẩm hoặc bao bì nào, bất kể nó được tiêu thụ ở đâu. Bất kỳ nhà cung cấp nào đầu tư thêm chức năng này vào sản phẩm hoặc bao bì của mình đều có cơ hội xác minh thông tin này theo tiêu chuẩn quốc tế – thông tin trên không đồng nghĩa khuyến khích người tiêu dùng xả rác trên biển hoặc bất cứ nơi nào khác.
6. Chứng nhận OK Bio-Degradable Soil
Khả năng phân hủy sinh học trong đất mang lại lợi ích lớn cho các sản phẩm nông nghiệp và làm vườn vì các sản phẩm có tính năng đấy có
thể bị phân hủy tại chỗ sau khi sử dụng. Nhãn OK Bio-Degradable SOIL đảm bảo rằng sản phẩm phân hủy sinh học hoàn toàn trong đất và không có tác động xấu đến môi trường.
7. Chứng nhận OK Bio-Degradable WATER
Các sản phẩm được chứng nhận phân hủy sinh học trong nước OK Bio-degradable Water đảm bảo có thể phân hủy trong nước ngọt ở môi trường tự nhiên, và do đó góp phần đáng kể vào việc giảm chất thải trong sông, hồ. Lưu ý rằng điều này không đồng nghĩa quá trình phân hủy sinh học sẽ diễn ra trong nước biển.
Công ty CP Thiên Kim An là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong việc sản xuất hạt nhựa sinh học tại Việt Nam. Sản phẩm nhựa sinh học phân hủy hoàn toàn của  Cty chúng tôi có thành phần từ tinh bột ngô hóa dẻo (PLA) và PBAT hạt nhựa tự phân hủy hoàn toàn cùng với tinh bột mì của Việt Nam, với tính năng phân hủy thành CO2, nước và phân mùn nuôi cây trong vòng 6 tháng đến 1 năm trong môi trường chôn lấp tự nhiên. Qua các vòng kiểm soát chất lượng khắt khe, trong thời gian tới  Cty CP Thiên Kim An sẽ được Tổ chức TUV AUSTRIA cấp chứng nhận OK HOME COMPOST , đây  là chứng nhận cao nhất về tự hủy.
Chính thức xuất hiện trên thị trường Việt Nam vào những tháng giữa năm 2019, sản phẩm bao bì sinh học MOM ECO của Cty đã thu hút được sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng Việt Nam, những người có nhu cầu thay đổi thói quen dùng túi nilon truyền thống sang túi sinh học, cho thấy chúng ta đã và đang ý thức rất nhiều về việc bảo vệ và giảm thiểu rác thải nhựa. Với xu thế này, MOM ECO mong nhận được sự đón nhận và ủng hộ của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như người tiêu dùng Việt, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, theo chủ trương, đường lối của Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc trong thời gian qua.
(*) Nguồn: TUV AUSTRIA

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.

0938 390 518