VIỆT NAM NẰM TRONG TOP 4 NƯỚC THẢI RÁC THẢI NHỰA NHIỀU NHẤT

Việt Nam nằm trong 4 nước thải rác nhựa xuống biển nhiều nhất thế giới

  1. TTO – Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Philippines và Thái Lan đổ rác nhựa xuống biển nhiều hơn tất cả các nước, lãnh thổ còn lại của thế giới cộng lại.Bao bì nhựa sinh học

Việt Nam nằm trong 5 nước thải rác nhựa xuống biển nhiều nhất thế giới - Ảnh 2.

Rác thải nhựa đầy trên bãi biển Kuta ở Bali, Indonesia. Đây là địa điểm lướt sóng yêu thích của du khách quốc tế – Ảnh: GettyTheo một báo cáo năm 2017 của Hiệp hội bảo tồn đại dương, vấn đề rác thải nhựa là một trong những thách thức môi trường lớn nhất thế giới, trong đó đứng đầu là 5 nước kể trên, đều là các quốc gia châu Á. Mỹ thải ra 33,6 triệu tấn rác nhựa, chỉ 9,5% được tái chế.

Rác nhựa không những huỷ hoại đời sống sinh vật biển mà còn ảnh hưởng đến nguồn hải sản mà con người tiêu thụ. Rác nhựa còn mất rất nhiều thập kỷ để phân huỷ.

Cách tốt nhất để giảm thiểu rác nhựa là giảm việc sử dụng chúng với những cách đơn giản như sau:

Chọn bình đựng nước hay các sản phẩm từ nhựa sinh học thay vì nước đóng chai dùng một lần

Đây có lẽ là thói quen khó bỏ nhất của người châu Á. Theo Green Earth, Hong Kong thải 5,2 triệu chai nhựa đựng nước một ngày.

Một công ty Thuỵ Sỹ hy vọng sẽ mang công nghệ lọc nước hiệu quả đến các gia đình, văn phòng, và các sự kiện khắp châu Á. Công ty mong muốn đưa nước lọc đến nhiều hơn với công chúng, phá bỏ mặc định rằng nước đóng chai an toàn hơn nước lọc.

Một khách sạn ở Hong Kong bắt đầu phục vụ nước lọc ở mọi nơi trong khách sạn. Du khách có thể uống nước miễn phí thoải mái.

Việt Nam nằm trong 5 nước thải rác nhựa xuống biển nhiều nhất thế giới - Ảnh 3.

Một bộ đồ dùng thân thiện với môi trường: bàn chải làm từ tre, bình nước tái sử dụng được, ống hút kim loại dùng nhiều lần, bộ đồ ăn làm từ nguyên liệu tự nhiên – Ảnh: Kommon goods

Thay chất liệu cho hộp đựng đồ ăn bằng nhựa sinh học, hoặc các sản phẩm thiên nhiên

Từ những người bán hàng rong ở Việt Nam, Thái Lan đến các dịch vụ cung cấp đồ ăn khắp châu Á, đây là bộ phận sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn khá lớn.

Một công ty start-up ở Hong Kong đang nỗ lực cải thiện tình hình bằng cách cung cấp những sản phẩm thân thiện với môi trường cho các công ty, chuỗi khách sạn và các trường đại học. Bộ đồ ăn bao gồm đũa tre, dao có thể tái sử dụng, chai thép chống gỉ và ông hút kim loại (kèm theo dụng cụ làm sạch ống hút).

Hạn chế túi nilon sử dụng 1 lần, sử dụng bao bì sinh học tự huỷ 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.

0938 390 518