Đức cấm ống hút nhựa, hộp đựng thức ăn và các sản phẩm sử dụng một lần khác

Cơ quan điều hành của Đức đã bỏ phiếu cấm nhiều sản phẩm nhựa sử dụng một phần như một phần trong nỗ lực giảm ô nhiễm nhựa.

Hôm thứ tư, Quyết định của Nội các Cộng Hoà Liên Bang Đức với các mục tiêu được Liên minh châu Âu đưa ra để mỗi quốc gia thành viên cắt giảm việc sử dụng nhựa.  Cuộc bỏ phiếu cấm ống hút nhựa, hộp đựng thức ăn bằng nhựa, dao,  thìa sử dụng một lần, ống hút nhựa, cốc và hộp nhựa .  Lệnh cấm bắt đầu  có hiệu lực vào ngày 3 tháng 7 năm 2021.

Bộ trưởng Môi trường Svenja Schulze cho biết bà hy vọng rằng những thay đổi này sẽ ngăn chặn “văn hóa vứt bỏ” ở Đức.  Bà lưu ý rằng 20% ​​rác thải của quốc gia bao gồm các mặt hàng nhựa sử dụng một lần.

Các nỗ lực để giảm ô nhiễm nhựa cũng đã xảy ra ở Hoa Kỳ.  Một số thành phố lớn đã cấm sử dụng ống hút nhựa, hộp đựng thức ăn và túi mua sắm để giảm tiêu thụ nhựa.  Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden cũng cho biết ông ủng hộ lệnh cấm túi nhựa trên toàn quốc.

Đại dịch coronavirus đã thử nghiệm một số chính sách chống nhựa khi các doanh nghiệp trở nên phụ thuộc vào các mặt hàng sử dụng một lần để tránh tiếp xúc thêm với khách hàng.  Một số tiểu bang, bao gồm Massachusetts, tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm của họ đối với túi nhựa để ngăn khách hàng mang túi có thể tái sử dụng từ nhà có thể truyền virut cho nhân viên.

By Madison Dibble, Breaking News Reporter |

https://www.washingtonexaminer.com/news/germany-bans-plastic-straws-food-containers-and-other-single-use-products
June 24, 2020

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.

0938 390 518