Hàn Quốc phạt lên đến 3 triệu won nếu dùng túi nilon tại siêu thị

Với quy định cấm sử dụng túi nilon dùng 1 lần đối với các siêu thị và cửa hàng bán lẻ từ đầu tháng 4-2019, việc vi phạm sẽ phải nộp phạt lên đến 3 triệu won.

Hàn Quốc phạt lên đến 3 triệu won nếu dùng túi nilon tại siêu thị - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo đó, các cửa hàng hoặc siêu thị vi phạm quy định trên sẽ phải nộp phạt lên đến 3 triệu won (tương đương 60 triệu đồng).

Ngày 1-1-2019, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã ban hành quy định về “Tiết kiệm nguồn tài nguyên và tăng cường tái sử dụng”. Quy định này được chính thức áp dụng từ ngày 1/4/2019 và cơ quan chức năng sẽ tiến hành thanh tra giám sát tình hình thực hiện của các cửa hàng bán lẻ, siêu thị.

Những nơi áp dụng quy định trên của Bộ Môi trường Hàn Quốc bao gồm hơn 2.000 siêu thị lớn và 11.000 cửa hàng, siêu thị quy mô vừa có diện tích trên 165 m2, các cửa hàng bánh cũng nằm trong danh sách áp dụng quy định này.

Những cửa hàng hoặc siêu thị vi phạm quy định cấm sử dụng túi nilon dùng 1 lần sẽ chịu mức phạt cao nhất lên đến 3 triệu won tùy theo số lần vi phạm.

Riêng đối với các loại túi đựng bằng giấy có bao phủ lớp nilon bên ngoài, Chính phủ Hàn Quốc quyết định cho phép lưu hành sau khi xem xét việc công nghệ tái sử dụng đã được cải tiến trong thời gian qua.

Ngoại trừ một số loại thực phẩm dễ bị chảy nước như cá, thịt, đậu phụ, kem…, việc sử dụng túi nilon đựng thực phẩm bị cấm đối với tất cả các mặt hàng còn lại.

Khách hàng khi mua các sản phẩm như thịt, cá, rau củ đã được đóng gói sẵn trên khay cũng không được sử dụng thêm túi nilon đựng thực phẩm.

Thiết nghỉ, Việt Nam, là nươc nằm trong TOP 4 về ô nhiễm môi trường,  cũng nên áp dụng các chính sách tương tự và chế tài phù hợp để hạn chế được vấn nạn ổ nhiễm môi trường  ngày càng sớm .  Chúng ta có thể áp dụng từ các hệ thống siêu thị, các trung tâm thương mại chịu sự quản lý của nhà  nước.

Hãy vì một VIỆT NAM : XANH – SẠCH – ĐẸP

 

Nguồn : TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.

0938 390 518