Từ chối tiệc tất niên, ăn Tết online phòng Covid-19

https://thienkiman.com/2021/01/28/nhung-ai-den-31-dia-diem-cua-ha-noi-hai-duong-hai-phong-va-iquang-ninh-can-lien-he-co-quan-y-te/

Cuối năm là thời điểm nhiều tiệc tùng tất niên, gặp mặt được tổ chức.

Chỉ còn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng “bóng ma” Covid-19 lại xảy đến. Chỉ trong vòng một ngày đã có đến82 ca nhiễm nCoV cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Sau khi có thông tin nữ công nhân dương tính nCoV biến thể từ Anh sau khi đến Nhật, ngành y tế đã vào cuộc nhanh chóng và quyết liệt khoanh vùng xét nghiệm và truy vết các trường hợp F0, F1…Tốc độ lây nhiễm của nCoV biến thể này rất nhanh, nên chúng ta càng không được phép lơ là.

Nhưng tôi khá lo lắng khi thời điểm này là thời gian của lễ lạt, của những buổi liên hoan tất niên, họp lớp, gặp mặt cuối năm… Đây là những dịp tập trung đông người, có ăn uống, có tiếp xúc (bắt tay…) của người đến từ nhiều tỉnh thành. Vậy nên Covid-19 luôn là mối nguy hiện hữu.

Khi nCoV đã xuất hiện trong cộng đồng thì mọi người cần tuân thủ giãn cách. Ngay lúc này, tốt nhất là dừng các hoạt động tiệc tùng, ăn uống, không tất niên. Thậm chí ngay trong Tết cũng không đi chúc mừng họ hàng, ăn uống.

Chúng ta đã cho học sinh học online từ sau Tết 2020, vậy nên với cái Tết 2021 sắp đến, chúng ta vẫn có thể ăn Tết online. Gọi điện video chúc tết, hỏi thăm họ hàng, vẫn giữ được tình cảm đồng thời vẫn tuân thủ được giãn cách. Ăn Tết online một mùa xuân để được hưởng những mùa xuân kế tiếp, còn hơn sẽ không có mùa xuân nào nữa nếu điều tồi tệ xảy ra.

Nguồn : Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.

0938 390 518