Thêm 53 ca Covid-19

Từ chối tiệc tất niên, ăn Tết online phòng Covid-19

Tỉnh Hải Dương hôm nay ghi nhận thêm 47 ca bệnh, Quảng Ninh 3, Hà Nội 2 và Hải Phòng 1 ca, theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19.

Chiều 29/1, ngay sau khi kết thúc ngày làm việc thứ 5 của Đại hội XIII, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình về công tác phòng, chống Covid-19.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ ngày 25/1 đến nay đã ghi nhận 150 trường hợp mắc Covid-19 tại 5 tỉnh, thành; riêng hôm nay (29/1) ghi nhận tăng 53 trường hợp dương tính với nCoV tại 4 tỉnh, thành gồm Hải Dương (47), Quảng Ninh (3), Hà Nội (2) và Bắc Ninh (1).

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay Bộ Y tế đã cử 1.200 nhân viên tăng cường cho Hải Dương chống dịch và thiết lập hệ thống điều trị, trong đó có 60 giáo sư, chuyên gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống Covid-19, chiều 29/1. Ảnh: Hoàng Thùy

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần chống dịch thần tốc với các biện pháp đồng bộ. Hiện Đoàn đại biểu nhiều tỉnh đang tham dự Đại hội XIII đã xin ý kiến Đoàn Chủ tịch, cử cán bộ rời Đại hội để về chỉ đạo phòng, chống dịch.

“Hôm nay chúng ta nghe tình hình, tiếp tục thảo luận một số chủ trương, biện pháp cần thiết”, Thủ tướng nói và cho hay Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 báo cáo việc áp dụng biện pháp phong tỏa TP Chí Linh (Hải Dương) đã đạt kết quả bước đầu. Hải Phòng cũng xét nghiệm diện rộng và kết quả các trường hợp F1 hầu hết âm tính.

“Tôi đề nghị Bộ Y tế đề xuất Chính phủ, Thủ tướng và các cơ quan chức năng về việc mua vaccine bằng ngân sách Nhà nước và xã hội hóa để hỗ trợ những trường hợp cần thiết trong phòng, chống dịch”, Thủ tướng lưu ý.

Lãnh đạo Chính phủ cũng yêu cầu chuẩn bị Tết cho nhân dân, “chúng ta phải có biện pháp quyết liệt ngăn ngừa, khoanh vùng, không để dịch lây lan, đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm sức khỏe của người dân”.

Tiếp tục cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.

0938 390 518