Liệu thị trường PP địa phương của Trung Quốc có giữ được mức tăng trước kỳ nghỉ lễ?

Dự báo PP, PE hình thành trong bối cảnh các yếu tố khác nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vào cuối tháng Mười một năm 2020, giá PP nội địa ở Trung Quốc đã giảm từ mức cao nhất trong 20 tháng và theo xu hướng ổn định đến mềm hơn cho đến tuần kết thúc vào ngày 15 tháng Một. Tuy nhiên, vào nửa cuối tháng Một, giá đã tăng lên với sự hỗ trợ từ tăng liên tiếp trong hợp đồng kỳ hạn Đại Liên.

Local homo-PP - PPBC prices - China

Tại Trung Quốc, giá homo-PP raffia và inj. địa phương đã tăng CNY100/tấn (USD15/tấn) trong tuần này lên hiện ở mức CNY8000-8300/tấn (USD1095-1136/tấn chưa VAT) khi xuất kho, tiền mặt bao gồm VAT. Đối với PPBC inj., giá đã không đổi tới tăng CNY50/tấn (USD7/tấn), đứng ở mức USD8150-8400/tấn (USD1115-1149/tấn chưa VAT) với cùng kỳ hạn.

Hợp đồng tương lai Đại Liên tăng trong phiên giao dịch thứ 6

Được thúc đẩy bởi thị trường năng lượng công ty và hoạt động tái cung cấp tại các thị trường polyolefin địa phương của Trung Quốc, hợp đồng tương lai tại Đại Liên đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch thứ sáu liên tiếp.

Từ ngày 12 tháng Một đến ngày 19 tháng Một, giá PP kỳ hạn tháng Năm trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên đạt mức tăng tích lũy là CNY666/tấn (USD103/tấn).

Một số thương nhân cho biết, “Các nhà sản xuất lớn ở Trung Quốc đã giữ giá tăng cho giá PP của họ để đáp ứng với xu hướng tăng của giá giao sau. Tuy nhiên, người mua ở các thị trường hạ nguồn hầu hết đều thể hiện sự phản kháng đối với những đợt tăng giá gần đây ”.

Trong khi đó, theo các nguồn tin thị trường, tổng dự trữ polyolefin của hai nhà sản xuất lớn của Trung Quốc được báo cáo là 570,000 tấn vào ngày 19 tháng Một. Mức tồn kho đã giảm 90,000 hay 13.5% so với tuần trước.

Tăng đột biến các ca nhiễm COVID phủ bóng đen cho hoạt động tích trữ hàng trước kỳ nghỉ lễ

Các thương nhân Trung Quốc đã hy vọng rằng hoạt động tích trữ lại trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ thúc đẩy hoạt động mua hàng tích cực hơn trên thị trường giao ngay, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh.

Tết Nguyên Đán sẽ chính thức rơi vào ngày 12 tháng Hai năm 2021 và được tổ chức nghỉ lễ từ ngày 11 tháng Hai đến ngày 17 tháng Hai.

“Đã có một số hàng dự trữ trước Tết Nguyên đán, tuy nhiên, người mua vẫn tiếp tục mua theo nhu cầu. Do nhu cầu vẫn chưa theo kịp, số lượng tăng giá do Đại Liên thúc đẩy cho đến nay đã bị hạn chế. Chúng tôi cho rằng giá PP trong nước sẽ vẫn có xu hướng ổn định đến ổn định hơn một chút trong thời gian tới, ”các thương nhân cũng cho biết.

Lý do đằng sau lập trường thận trọng của người mua được trích dẫn là do sự gia tăng các trường hợp COVID-19 mới ở Trung Quốc dẫn đến việc phong tỏa ở bốn thành phố. Điều này cũng có thể dẫn đến việc đóng cửa sớm các nhà máy ở hạ nguồn và người chơi sẽ được nghỉ sớm hơn dự kiến cho kỳ nghỉ.

nguồn: ChemOrbis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.

0938 390 518