Thủ tướng: ‘COVID-19 diễn biến xấu nhưng nhất định chúng ta sẽ thành công’

Thủ tướng đồng ý ‘giãn cách xã hội một số khu vực ở TP HCM’

VTC News) – Thủ tướng nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến xấu và nghiêm trọng, nhưng với thái độ cương quyết, nhất định chúng ta sẽ khống chế thành công.

Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tình hình dịch bệnh nghiêm trọng nhưng với thái độ cương quyết, kịp thời nhất định chúng ta sẽ khống chế dịch bệnh thành công.

Tại cuộc họp, Thủ tướng đánh giá cao ngành y tế, các địa phương đã kịp thời áp dụng nhiều biện pháp mạnh mẽ, tổng lực, quyết liệt thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia chống dịch COVID-19.

Theo ông, ổ dịch mới xuất hiện ở nhiều quận của TP.HCM là mối lo ngại tiếp theo cùng với các nơi khác chưa dập dịch xong. Hiện tượng lây nhiễm trong cộng đồng ở TP.HCM đang tiếp tục diễn ra, theo báo cáo của Bộ trưởng Y tế, nếu xét nghiệm diện rộng sẽ có thể phát hiện ra số lượng ca nhiễm nhiều hơn.

“Tôi yêu cầu hệ thống y tế và cả hệ thống chính trị cần vào cuộc quyết liệt. Trước hết 2 việc cần làm ngay để hạn chế lây nhiễm là đeo khẩu trang và không tụ tập đông người”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng: 'COVID-19 diễn biến xấu nhưng nhất định chúng ta sẽ thành công' - 1

Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Hoan nghênh Hà Nội, TP.HCM dừng bắn pháo hoa để hạn chế tập trung đông người, Thủ tướng yêu cầu tất cả các địa phương có dịch, đặc biệt ngành y tế phải huy động lực lượng đề phòng tình huống xấu xảy ra.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP.HCM có biện pháp, cách làm phù hợp để chống dịch, áp dụng Chỉ thị 15-16, giãn cách xã hội ở một số khu vực cần thiết. Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế có thể giãn cách xã hội ở một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu các tỉnh có dịch dược áp dụng các biện pháp mạnh để chống dịch hiệu quả, không để lây lan ra cộng đồng, nhất là trong dịp Tết; Kiên quyết hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người.

Nhận định diễn biến xấu và nghiêm trọng do lây nhiễm trong cộng đồng diễn ra ở các khu vực trung tâm, Thủ tướng đề nghị hệ thống chính trị vào cuộc hết sức mình, hạn chế lây lan với những biện pháp hiệu quả và phù hợp.

Các địa phương bên cạnh tinh thần 4 tại chỗ, cần tăng cường lực lượng cho nơi có nhiều ca nhiễm và để Bộ Y tế điều phối lực lượng.

Công an, quân đội và lực lượng chức năng tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, không để tình huống xấu xảy ra.

Các cơ sở kinh doanh đẩy mạnh sản xuất, không để thiếu hàng hoá, cung cấp hoàng hoá bình thương cho nhân dân, đặc biết trong dịp Tết Nguyên đán.

“Đề nghị các địa phương có dịch đẩy mạnh hoạt động, không được chủ quan. Đặc biệt Hà Nội và TP.HCM phải có biện pháp rất mạnh để ngăn chặn dịch bệnh“, Thủ tướng kết luận.

nguồn : VTC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.

0938 390 518