Hội nghị sẽ do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì. Tham dự hội nghị có Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Giao thông vận tải, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch UBND TP.HCM, Bình Dương.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Chính phủ và trụ sở UBND TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Tại đầu cầu TP.HCM còn có tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP, Giám đốc các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Giao thông vận tải cùng dự.

Chính phủ họp với TP.HCM, Bình Dương lo lương thực cho dân khu phong tỏa
TP.HCM tặng quà cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Ảnh: Thanh Tùng

Tại đầu cầu Bình Dương có Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương, Giám đốc các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Giao thông vận tải cùng dự.

Dự kiến tại hội nghị, UBND TP.HCM và tỉnh Bình Dương báo cáo về phương án cung cấp, phân phối lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong thời gian phong tỏa.

Bộ Quốc phòng báo cáo về phương án tổ chức phân phối lương thực, thực phẩm đến người dân trên địa bàn TP.HCM và một số địa bàn của tỉnh Bình Dương. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương báo cáo về nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm trong thời gian phong tỏa.

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng chống dịch Covid-19 vào tối 19/8.

Tại cuộc họp trực tuyến với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chiều 20/8, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP.HCM cho biết Quân đội sẽ lập đội công tác đặc biệt, với sự tham gia của cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên, đưa lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị đến từng nhà dân.

Các đội công tác đặc biệt cũng sẽ vận động, giám sát người dân thực hiện nghiêm cách ly xã hội. Lực lượng quân y cùng các trạm y tế lưu động, tổ y tế cộng đồng tham gia điều trị, hỗ trợ y tế người mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà, cũng như trường hợp khẩn cấp khác.

Thượng tướng Võ Minh Lương đề nghị, để bảo đảm lương thực, thực phẩm cho gần 10 triệu người dân TP.HCM trong 15 ngày, các bộ, ngành, trong đó có quân đội, công an, ngành công thương hợp tác giải quyết vấn đề này.

nguồn : vietnamnet