NHỰA SINH HỌC LÀ GÌ ? English

NHỰA SINH HỌC (BIOPLASTICS) VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Nhựa sinh học là gì? Hãy cùng Thiên Kim An tìm hiểu và phân tích một số nội dung nhé!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bao bì hay các sản phẩm từ nhựa được bày bán trong các Siêu thị, Trung tâm thương mại, và cả Chợ bình dân khiến mọi người khó có thể phân biệt đâu là các sản phẩm từ nhựa sinh học, đâu là từ nhựa thông thường, đâu là phân huỷ sinh học, đâu là phân rã.

Hôm nay, Cty CP Thiên Kim An sẽ cung cấp đến các bạn các thông tin về các loại nhựa để có cái nhìn đúng hơn, cũng như việc chọn mua những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình một cách chính xác nhất.

Các bạn có thể nhìn hình mô tả bên dưới , chúng ta chia làm 4 ô

I. PHÂN LOẠI SẢN PHẨM NHỰA:
1/ Nhựa sinh học có thể phân huỷ thành CO2, Nước và mùn
– Tất cả các sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu ban đầu trong vòng elip xanh dương: PLA, PHA, PBS, PBAT, PCL, tinh bột là các sản phẩm nhựa sinh học tự hủy 100%, có thể đạt các chứng chỉ như: OK COMPOST INDUSTRIAL, OK COMPOST HOME,…
Đây là sản phẩm đang được sản xuất tại Cty CP Thiên Kim An như hạt nhựa hay các sản phẩm mang thương hiệu MOM ECO, thương hiệu của người Việt.

găng tay 100% sinh học tự hủy, găng tay thân thiện môi trường

túi nilon siêu thị, túi nilon 2 quai, túi thân thiện môi trường

2/ Nhựa sinh học KHÔNG PHÂN HUỶ HOÀN TOÀN
– Tất cả các sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu ban đầu trong vòng elip xanh lá: PLA, PHA, PBS, PE, PP, PET, tinh bột là các sản phẩm nhựa không phân huỷ hoàn toàn, NON BIODEGRADABLE. Các loại nhựa này sẽ không đạt được chứng chỉ OK COMPOST, hay các chứng chỉ tương tự.
– Nguyên liệu là tiêu chí đầu tiên để TUV có quyết định tiến hành thử nghiệm các mẫu hạt nhựa hay sản phẩm nhựa có thể đạt chứng nhận OK COMPOST hay không.

3/ Nhựa thông thường: LDPE, HDPE, PP, PET,… phần còn lại không có màu sắc trên hình.

– Các sản phẩm nhựa thông thường được sản xuất nguyên liệu từ dầu mỏ, chính vì thế phải trải qua cả hàng trăm năm mới có thể phân hủy hay phân rả được.
– Đây là các sản phẩm đươc sản xuất và bán rất nhiều trong hầu hết các Siêu thị, Trung tâm thương mại, Chợ,… tại Việt Nam cũng như trên thế giới: túi siêu thị, túi thực phẩm, túi rác, bao tay,…
– Đây cũng chính là các sản phẩm gây Ô NHIỄM TRẮNG, ô nhiễm từ rác thải nhựa gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái cũng như môi trường sống của chúng ta hiện nay.

bao bì nhựa thông thường, bao bì ảnh hưởng môi trường

Trên đây là các thông tin mà các bạn có thể tham khảo để tránh nhầm lẫn khi chọn lựa sản phẩm bao bì nhựa cho gia đình mình.

II/ LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT KHI MUA SẢN PHẨM BAO BÌ NHỰA:
Hiện nay, viêc đóng gói bao bì được qui định chặc chẽ về việc thể hiện thành phần nguyên liệu chính của sản phẩm nên khi lựa chọn sản phẩm, chúng ta hãy chú ý kỹ vào tên gọi và thành phần nguyên liệu của sản phẩm được thể hiện trên nhãn mác bao bì để biết chắc rằng đây là sản phẩm mình nhu cầu.

  • Theo dõi Fanpage chính thức của Cty CP Thiên Kim An để biết thêm thông tin sản phẩm tại ĐÂY.
  • Tham khảo thêm một số video về sản phẩm trên kênh YOUTUBE của Cty CP Thiên Kim An tại ĐÂY.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

.
.
.
.

0938 390 518