Ông Nguyễn Châu Long –  Giám đốc Công ty CP Thiên Kim An cho biết, dự án thành lập nhà máy đầu tiên sản xuất hạt nhựa sinh học, túi nhựa phân hủy sinh học, với thành phần chính là PLA, PBAT, và tinh bột mì, sẽ được triển khai ở Khu công nghiệp thuộc tỉnh Long An , hoặc Bình Dương, hoặc Tây Ninh ( Việt Nam) , với công suất 10.000 tấn/năm.

Đây là dự án hướng đến mục tiêu chuyển giao công nghệ hiện đại, giúp Việt Nam sản xuất những sản phẩm thân thiện với môi trường thông qua quy trình khép kín trong nước. Bên cạnh đó, nhà máy sẽ góp phần khắc phục tình trạng một số ít doanh nghiệp nhựa Việt Nam sản xuất sản phẩm phân hủy nhưng hầu hết đều nhập nguyên liệu từ nước ngoài. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ hoàn tất thủ tục đầu tư trong năm nay để tiến hành xây dựng nhà máy và đi vào sản xuất vào năm 2020-2021, sau khi có các chứng nhận quốc tế cũng như trong nước về hạt nhựa sinh học Cty đã sản xuất

Đây sẽ là nhà máy nhựa phân hủy sinh học đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời là nhà máy mẫu cho các nhà máy tiếp theo sử dụng công nghệ cao mà các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Nhựa TP.HCM đầu tư. Theo kế hoạch, sẽ có tổng cộng 01 nhà máy, gồm các phân xưởng :

– PHÂN XƯỞNG SẢN XUÂT HẠT NHỰA SINH HỌC

– PHÂN XƯỞNG SẢN XUẤT BAO BÌ SINH HỌC

Theo Ông Nguyễn Châu Long, theo công nghệ được chuyển giao, hạt nhựa sinh học là kết quả của sự kết hợp giữa hạt PLA, PBAT, bột khoai mì và chất phụ gia. Sau từ 6 tháng đến hai năm, bao bì làm từ hạt nhựa sinh học sẽ tự động phân hủy hoàn toàn và không gây hại cho môi trường.

Nguyên liệu chính : Tinh Bột Mì, Hạt PLA, Hạt PBAT

Hệ thống dây chuyền máy móc để sản xuất hạt nhựa phân hủy sẽ được Công ty nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, hiện nay công ty đã vận hành và thành công trong việc tạo ra các sản nhựa sinh học, bao bì sinh hoc 100% tự huỷ.

Hạt nhựa sinh học                                                                               Vòng tuần hoàn của nhựa sinh học

Mục tiêu của dự án là đến năm 2021, Cty có thể đáp ứng 1 phần nhu cầu nhập khẩu bao bì sinh học của các thị trường : EU, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng như cung cấp hạt nhựa sinh học cho các nhà máy sản xuát bao bì nhựa trong nước. Song song với việc phụ vụ xuất khẩu, công ty sẽ thực hiện chủ trương của Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam, giảm thiểu rác thải nhựa 1 lần , đến năm 2025 người tiêu dùng sẽ hoàn toàn dùng các sản phẩm nhưa sinh học , thay thế các sản phẩm nhựa thông thường.

 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liện hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIÊN KIM AN

55/7 Cống Hộp Rạch Bùng Binh , Phường 9, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: 0084 938390518

       0084 708310590

       0084 901407458

Email : im-export@thienkiman.com

            sales@thienkiman.com

Website: thienkiman.com

Facebook: kimancorp.thien (Thiên Kim An Corp)